Đồ ngâm rượu

SAO VÀNG HẠ THỔ LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI SAO VÀNG HẠ THỔ? HƯỚNG DẪN CÁCH SAO VÀNG HẠ THỔ ĐÚNG CÁCH – DGPN1707141400

[Daigiaphonui.com] Một số bạn đang thắc mắc với cụm từ “SAO VÀNG HẠ THỔ“, có thể từ “SAO VÀNG” các bạn sẽ dễ dàng hiểu, nhưng có bạn sẽ không biết từ “HẠ THỔ” là gì? có phải là đào hố rồi chôn xuống hay không? Và bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sao vàng hạ thổ dược liệu, giải thích ý nghĩa từ sao vàng hạ thổ cây thuốc nam. Và để minh chứng cho việc cần thiết phải sao vàng hạ thổ chúng tôi xin giới thiệu một số vị thuốc cần sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng.

SAO VÀNG HẠ THỔ LÀ GÌ?

Trước tiên ta phải tìm hiểu sao vàng hay sao thơm là gì?

Sao thơm là gì? “Sao thơm” nghĩa là phương pháp chế biến dược liệu bằng cách đổ dược liệu lên chảo, rang tới khi có mùi thơm là được. Thời gian sao kéo dài khoảng 10 đến 20 phút tùy vào đặc tính của từng loại cây thuốc đem sao.

SAO VÀNG HẠ THỔ LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI SAO VÀNG HẠ THỔ? TÁC DỤNG VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH SAO VÀNG HẠ THỔ ĐÚNG CÁCH

Sao vàng hạ thổ là gì? Cách sao vàng hạ thổ?

Sao vàng hạ thổ? “Sao vàng hạ thổ’ là phương pháp đem rang dược liệu trên chảo tới khi dược liệu có mùi thơm (đây là bước sao thơm/sao vàng bên trên), sau đó lấy một miếng vải sạch trải trên mền đất, đổ dược liệu đã sao vàng lên miếng vải trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút đến khi dược liệu nguội rồi đem sử dụng: sắc nước uống hoặc ngâm rượu.

SAO VÀNG HẠ THỔ LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI SAO VÀNG HẠ THỔ? TÁC DỤNG VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH SAO VÀNG HẠ THỔ ĐÚNG CÁCH Daigiaphonui.com

VÌ SAO CẦN PHẢI SAO VÀNG HẠ THỔ? 

Theo học thuyết âm dương ngũ hành thì vạn vật đều có âm dương, âm dương có cân bằng thì vạn vật mới tươi tốt và phát triển. Khi sử dụng thuốc cũng vậy, một số vị thuốc trước khi sử dụng bắt buộc phải trả qua quá trình sao vàng hạ thổ.

Đất được ví như phần âm, thuốc sau khi sao được ví như phần dương.

Khi ta sao thuốc, dược liệu bị nóng lên làm tăng hỏa độc do phần dương gây nên do vậy ta phải tiến hành hạ thổ. Mục đích để khử hỏa độc, hạ dương khí của thuốc, tăng âm khí của đất giúp âm dương hòa hợp, điều hòa âm dương.

VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH MỘT SỐ VỊ THUỐC CẦN PHẢI SAO VÀNG HẠ THỔ TRƯỚC KHI ĐEM VÀO SỬ DỤNG?

Dâm dương hoắc, cây an xoa, giảo cổ lam, bạch tật lê, chuối hột…. là những vị thuốc cần thiết phải sao vàng hạ thổ trước khi dùng làm thuốc.

Điển hình là cây an xoa: Đã có một số bệnh nhân không tuân thủ nguyên tắc trên đã tiến hành sắc uống mà không đem sao vàng hạ thổ nên đã xảy ra hiện tượng đi ngoài phân lỏng, người nôn nao mệt mỏi.

Điều đặc biệt, sau khi tiến hành sao vàng hạ thổ cây an xoa thì các triệu chứng trên đã hết, người bệnh bắt đầu có chuyển biến khi dùng thuốc.

Như trên chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách sao vàng hạ thổ dược liệu trước khi sử dụng, cũng như việc cần thiết để sao vàng hạ thổ (tác dụng của sao vàng hạ thổ) nhằm cân bằng âm dương trước khi sử dụng.

1 bình luận trong “SAO VÀNG HẠ THỔ LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI SAO VÀNG HẠ THỔ? HƯỚNG DẪN CÁCH SAO VÀNG HẠ THỔ ĐÚNG CÁCH – DGPN1707141400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *