Nhân sâm 2 củ/kg là gì? Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg? Cách sử dụng – chế biến – bảo quản nhân sâm 1 kg 2 củ? Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm 2 củ 1 kg? Ai không nên dùng nhân sâm 2 củ 1 kg1 kg nhân sâm 2 củ ngâm mấy lít rượu? 2 củ nhân sâm 1 kg ngâm bình bao nhiêu lít? Cách ngâm rượu nhân sâm 2 củ/kg? Địa chỉ mua nhân sâm 2 củ/kg sỉ & lẻ uy tín ở đâu TPHCM & các tỉnh thành trên toàn quốc? Mua bình ngâm rượu sâm đẹp ngâm 2 củ/kg ở đâu?

NHÂN SÂM 2 CỦ/KG LÀ GÌ?

Giới thiệu nhân sâm 2 củ/kg

Sâm là tên gọi khái quát chỉ một số loại cây thân thảo mà củ và rễ được sử dụng làm thuốc từ rất lâu đời tại nhiều nước châu Á, thuộc nhiều chi họ khác nhau nhưng chủ yếu là các loại thuộc chi Sâm. Rất nhiều loại củ sâm có hình dáng hao hao giống hình người, đặc biệt là nhân sâm, do đó một số vị thuốc khác không thuộc chi, họ sâm nhưng có hình dáng củ tương tự cũng thường được gọi là sâm. Thêm vào đó, sâm là một vị thuốc bổ nên nhiều vị thuốc khác có tác dụng bổ cũng được gọi là sâm hoặc gắn với chữ sâm (kể cả một số loại động vật như con hải sâm, sâm đất v.v.).

 • Tên khoa học: Radix Ginseng
 • Tên gọi khác: Ginseng
 • Tính vị, quy kinh: Cam, khổ, bình. Vào kinh tỳ, phế, tâm.
 • Bộ phận dùng: Rễ

Đặc điểm sản phẩm

Viên sâm: Sâm trồng, phơi hoặc sấy khô; rễ cái có hình thoi hoặc hình trụ tròn, mặt ngoài màu vàng hơi xám, phần trên hoặc toàn bộ rễ có nếp nhăn dọc rõ, có khía vân ngang. phần dưới có 2 – 3 rễ nhánh và nhiều rễ con nhỏ, dài, thường có mấu dạng củ nhỏ không rõ. Chất tương đối cứng. Mùi thơm đặc trưng, vị hơi đắng và ngọt.

Hồng sâm: Hấp, sấy và phơi khô rễ viên sâm thu được Hồng sâm; Hồng sâm có dạng rễ cái hình thon hoặc hình trụ, mặt ngoài trong mờ, màu nâu hơi đỏ. Chất cứng và giòn, mặt bẻ gẫy nhẵn, tựa như sừng. Mùi thơm đặc trưng, vị ngọt và hơi đắng.

Sơn sâm: Nhân sâm mọc hoang, phơi hay sấy khô. Dược liệu là rễ cái, dài bằng hoặc ngắn hơn thân rễ; có hình chữ V, hình thoi hoặc hình trụ, mặt ngoài màu vàng hơi xám, có vân nhăn dọc, đầu trên có các vòng vân ngang, trũng sâu, dày đặc; thường có 2 rễ nhánh; các rễ con trông rõ ràng, mảnh dẻ, nhỏ sắp xếp có thứ tự.

Phân bố vùng miền

 • Thế giới: vùng ôn đới Bắc bán cầu, Viễn Đông Liên Bang Nga, Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc
 • Việt Nam: vùng núi

Thời gian thu hoạch

Mùa thu (tháng 9 – 10)

Bộ phận dùng

Rễ đã phơi hay sấy khô của cây Nhân sâm (Panax ginseng C.A.Mey), họ Nhân sâm (Araliaceae). Sâm trồng gọi là viên sâm, sâm mọc hoang gọi là sơn sâm.

Thu hái, chế biến và bảo quản

 • Thu hái: Thường thu hoạch Nhân sâm vào mùa thu (tháng 9-10), ở những cây trồng từ 4 năm trở lên, rửa sạch, phơi nắng nhẹ, hoặc sấy nhẹ đến khô. Cũng có khi chế bằng cách đồ rồi ép để được hồng sâm.
 • Chế biến: Viên sâm: Ủ mềm, thái phiến mỏng, phơi khô; Sơn sâm: Khi dùng tán thành bột hoặc giã nát, hay phân ra thành miếng nhỏ.
 • Bảo quản: Đựng trong hộp kín, để nơi khô, mát, tránh mốc, mọt.

Mô tả dược liệu

Viên sâm: Sâm trồng, phơi hoặc sấy khô; rễ cái có hình thoi hoặc hình trụ tròn, dài khoảng 3 – 15 cm, đường kính 1 – 2 cm, mặt ngoài màu vàng hơi xám, phần trên hoặc toàn bộ rễ có nếp nhăn dọc rõ, có khía vân ngang, thô, không liên tục, rải rác và nông. phần dưới có 2 – 3 rễ nhánh và nhiều rễ con nhỏ, dài, thường có mấu dạng củ nhỏ không rõ. Thân rễ (Lô đầu) sát ở đầu rễ, dài 1 – 4 cm, đường kính 0,3 – 1,5 cm, thường cong và co lại, có rễ phụ (gọi là Đinh) và có vết sẹo thân, tròn, lõm, thưa (gọi là Lô uyển). Chất tương đối cứng, mặt bẻ màu trắng hơi vàng, có tinh bột rõ; tầng phát sinh vòng tròn, màu vàng hơi nâu; vỏ có ống tiết nhựa, dạng điểm, màu vàng nâu và những kẽ nứt dạng xuyên tâm. Mùi thơm đặc trưng, vị hơi đắng và ngọt.

Hồng sâm: Hấp, sấy và phơi khô rễ viên sâm thu được Hồng sâm; Hồng sâm có dạng rễ cái hình thon hoặc hình trụ, dài khoảng 3 – 15 cm, đường kính 1 – 2 cm, mặt ngoài trong mờ, màu nâu hơi đỏ, đôi khi có một vài vết đốm màu nâu hơi vàng thẫm, có rãnh dọc, vân nhăn và các vết sẹo rễ con; phần đầu rễ cái có các vòng tròn gián đoạn, không rõ nét; phần đuôi rễ cái mang 2-3 rễ nhánh vặn xoắn, chéo nhau và nhiều rễ con cong queo, hoặc chỉ mang những vết sẹo thân, tròn, lõm (Lô uyển); một số thân rễ mang 1 – 2 rễ phụ, còn nguyên dạng hoặc đã gẫy (gọi là đinh). Chất cứng và giòn, mặt bẻ gẫy nhẵn, tựa như sừng. Mùi thơm đặc trưng, vị ngọt và hơi đắng.

Sơn sâm: Nhân sâm mọc hoang, phơi hay sấy khô. Dược liệu là rễ cái, dài bằng hoặc ngắn hơn thân rễ; có hình chữ V, hình thoi hoặc hình trụ, dài 2 – 10 cm; mặt ngoài màu vàng hơi xám, có vân nhăn dọc, đầu trên có các vòng vân ngang, trũng sâu, dày đặc; thường có 2 rễ nhánh; các rễ con trông rõ ràng, mảnh dẻ, nhỏ sắp xếp có thứ tự; có mấu nổi lên rõ gọi là ‘mấu hạt trân châu’. Thân rễ mảnh dẻ, nhỏ, dài; bộ phận trên có các vết sẹo thân, dày đặc, các rễ phụ tương đối dày đặc, trông tựa như hình hạt táo.

Thành phần hóa học

Saponin triterpen, vitamin, đường, tinh bột…

Công dụng – Tác dụng

 • Tác dụng: Đại bổ nguyên khí, ích huyết, kiện tỳ ích phế, sinh tân, an thần ích trí.
 • Công dụng: Chủ trị: Khí hư muốn thoát, chân tay lạnh, mạch vi, tỳ hư, kém ăn, phế hư ho suyễn; tân dịch thương tổn, miệng khát nước, nội nhiệt tiêu khát, đái tháo, bệnh lâu ngày gầy yếu, tâm hồi hộp, suy tim kiệt sức, hay choáng ngất.

Cách dùng và liều dùng

Ngày dùng 4 – 10 g. Dạng thuốc hãm hoặc lấy dịch chiết bằng cách: Thái lát mỏng cho vào chén sứ, thêm ít nước, đậy nắp, đun cách thuỷ đến khi chiết hết mùi vị.

Lưu ý, kiêng kị

Không được dùng phối hợp với Lê lôNgũ Linh chi

TÁC DỤNG CỦA NHÂN SÂM 2 CỦ/KG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Những lợi ích của nhân sâm 2 củ/kg đối với sức khỏe. Nhân sâm được coi là đầu vị của thuốc bổ khí, có công năng bổ khí huyết, định thần, ích trí.

Theo YHCT, nhân sâm được coi là đầu vị của thuốc bổ khí và đứng đầu trong 4 vị thuốc quý của Đông y: sâm, nhung, quế, phụ. Với công năng bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí. Được dùng trị chứng chân khí suy kém, cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, đoản hơi, đoản khí, chân tay lạnh, mạch yếu, người gầy yếu, cơ thể mới ốm dậy, kém ăn, trí nhớ suy giảm, người ở trạng thái căng thẳng thần kinh, trong người nóng, háo khát, đái tháo, tim loạn nhịp, sinh dục kém, trẻ em quá gầy yếu, chậm lớn.

Ở Châu Á và Châu Mỹ, nhân sâm có lịch sử dài về việc điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau từ cảm lạnh thông thường đến ung thư. Quyền năng chữa lành bệnh của nhân sâm là do chất adaptogen, một chất làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của nhân sâm đối với sức khỏe:

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg - Dai Gia Pho Nui

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg – Dai Gia Pho Nui

Nhân sâm giúp điều trị bệnh tiểu đường type 2

Một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân sâm có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu của những người mắc tiểu đường type 2. Tuy nhiên, do những tác dụng lâu dài của nhân sâm vẫn chưa được biết và cách thức tương tác của nó với thuốc kê toa tiểu đường cũng chưa được nghiên cứu nên các bệnh nhân tiểu đường không được tự ý sử dụng nó nếu không có sự giám sát của bác sĩ chuyên môn.

Nhân sâm giúp ngăn chặn bệnh ung thư

Nhân sâm chứa ginsenosides, loại chất được cho là có đặc tình chống ung thư. Ginsenosides ức chế sự phát triển chu trình tế bào, do đó làm chậm lại quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư. Nếu bạn đã được chuẩn đoán mặc bệnh ung thư, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng nó thường xuyên.

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg - Dai Gia Pho Nui

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg – Dai Gia Pho Nui

Nhân sâm tác dụng làm giảm mệt mỏi

Nhân sâm được biết đến như một phương thuốc giúp giảm mệt mỏi và tăng cường hệ thống thần kinh. Uống một cốc trà nhân sâm mỗi ngày là cách để chống lại mệt mỏi do căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn nên nghỉ 1 tuần không uống trà nhân sâm nếu đã uống nó liên tục 5 tuần trước đó. Quãng thời gian nghỉ này sẽ giúp bạn tránh các tác dụng phụ do uống nhân sâm quá nhiều như mất ngủ, huyết áp thấp và bồn chồn.

Nhân sâm giúp kích thích chức năng tình dục của nam giới

Nhân sâm từ lâu đã được dùng để chữa bệnh bất lực ở nam giới. Một số nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng, nhân sâm có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự cương dương và làm gia tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng nhân sâm cùng với thuốc theo toa.

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg - Dai Gia Pho Nui

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg – Dai Gia Pho Nui

Nhân sâm hỗ trợ giảm căng thẳng 

Ginsenosides tìm thấy trong nhân sâm có thể làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và khắc phục tình trạng tính khí thất thường. Vì vậy mà nhân sâm là loại thảo mộc tuyệt vời trong việc chống trầm cảm. Hãy uống một viên nhân sâm hay một tách trà 3 lần mỗi tuần nếu bạn thấy tâm trạng không tốt hay công việc quá vất vả.

Nhân sâm lợi ích tăng cường hệ thống miễn dịch

Adaptogen có trong nhân sâm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng tế bào bạch cầu và kháng thể trong máu. Điều này giúp bạn chống lại cảm lạnh và nhiễm trùng khác.

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg - Dai Gia Pho Nui

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg – Dai Gia Pho Nui

Nhân sâm làm giảm cholesterol

Một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân sâm có tác dụng rất lớn trong việc giúp làm giảm cholesterol xấu. Các nhà nghiên cứu cho rằng ginsenoside có trong nhân sâm chính là loại chất có tác dụng giảm cholesterol.

Nhân sâm công dụng tăng cường khả năng chịu đựng

Ngoài tác dụng làm giảm mệt mỏi, adaptogen còn giúp cải thiện năng lượng và tăng khả năng chịu đựng. Vì vậy, nhân sâm là loại thuốc bổ tuyệt vời dành cho các vận động viên.

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg - Dai Gia Pho Nui

Tác dụng của nhân sâm 2 củ/kg – Dai Gia Pho Nui

Nhân sâm giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Ở Châu Á, nhân sâm thường được sử dụng như một phương thuốc để điều trị rối loạn dạ dày như chán ăn, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa và khó tiêu.

Nhân sâm giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Một lợi ích sức khỏe khác mà người thường xuyên uống nhân sâm có được là cải thiện sức khỏe tim mạch thông qua việc ức chế sự kết tập tiểu cầu và duy trì mức cholesterol. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũng cho thấy nhân sâm có thể khiến bệnh tăng huyết áp trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, người mặc bệnh cao huyết áp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại nhân sâm nào.

CÁCH SỬ DỤNG NHÂN SÂM 2 CỦ/KG

Cách dùng & liều dùng nhân sâm 2 củ/kg

Đối tượng khuyên dùng nhân sâm 2 củ/kg

Sâm dùng cho đối tượng nào?

Những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu: Nhân Sâm tươi Hàn Quốc giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Những người hay bị stress: Ginsenosides tìm thấy trong Nhân Sâm có thể làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và khắc phục tình trạng tính khí thất thường. Vì vậy mà Nhân Sâm là loại thảo mộc tuyệt vời trong việc chống stress.

Người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Thành phần Saponin trong Sâm tươi Hàn Quốc có khả năng loại bỏ các chất alloxan hoặc chất streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, do đó dùng Sâm tươi Hàn Quốc thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh tiểu đường (đái tháo đường).

Người lao động trí óc, làm việc căng thẳng cần tập trung trí tuệ: Dùng Sâm tươi Hàn Quốc thường xuyên sẽ được bổ sung lượng canxi và kích thích trí não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ.

Bệnh nhân đang điều trị ung thư: Nhiều kết quả cho thấy Sâm tươi Hàn Quốc không chỉ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư mà trong một số trường hợp nó có thể ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư.

Nam giới có vấn đề về tình dục: Nhân Sâm có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự cương dương và làm gia tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Nam giới có thể sử dụng Nhân Sâm để điều trị chứng rối loạn chức năng cương dương.

Những người hay hút thuốc lá và uống rượu bia: Các thành phần ginsenosides có trong Nhân Sâm có chức năng đào thải độc tố giúp đào thải những mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Với tác dụng chống viêm, tác dụng tuần hoàn máu giúp tránh được các bệnh do bia rượu gây ra cho các bệnh liên quan về gan, phổi.

Phụ nữ muốn cải thiện làn da: Các thành phần saponin có trong Nhân Sâm giúp thúc đẩy quá trình tái tạo máu, tăng cường oxi giúp mạch máu lưu thông nên luôn làm da căng hồng tươi sáng. Giúp làm mờ vết thâm nám, hạn chế tàn nhang.ư

Người muốn phòng bệnh tim mạch: Nhân Sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng làm huyết áp cao trở nên bình thường và ngược lại. Nhân Sâm giúp máu lưu thông tốt và ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

Nên sử dụng bao nhiêu nhân sâm 2 củ/kg mỗi ngày là tốt cho sức khỏe?

Ngày dùng 4 – 10 g. Dạng thuốc hãm hoặc lấy dịch chiết bằng cách: Thái lát mỏng cho vào chén sứ, thêm ít nước, đậy nắp, đun cách thuỷ đến khi chiết hết mùi vị.

Uống sâm khi nào là tốt nhất?

Bạn nên dùng sâm Hàn Quốc vào buổi sáng hoặc buổi trưa chứ không nên dùng vào buổi tối vì sâm sẽ gây hưng phấn thần kinh dẫn đến mất ngủ. Và tốt nhất là bạn hãy dùng sâm vào lúc bụng đói để giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất từ sâm một cách dễ dàng và hữu hiệu nhất.

Sử dụng sâm vào lúc bụng đói và tránh dùng sâm Hàn Quốc vào buổi tối là 2 lưu ý quan trọng, ngoài ra, mặc dù là dược thảo đại bổ nhưng người dùng không nên quá lạm dụng sâm Hàn Quốc để hạn chế gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng để có được liều lượng phù hợp nhất với sức khỏe và tình trạng bệnh của mình.

Cách chế biến nhân sâm 2 củ/kg

Dùng 1 vị sâm

Có thể chỉ dùng 1 vị sâm: nhân sâm thái mỏng, hãm với nước sôi, nhiều lần, ngày có thể dùng 4-10g.

Ngâm rượu nhân sâm 2 củ/kg

50g nhân sâm thái mỏng ngâm rượu 3 lần. Lần 1 ngâm với 600ml rượu 35-40 độ, ngâm 1 tháng; lần 2 ngâm 500ml trong 3 tuần; lần 3 ngâm với 400ml rượu trong 2 tuần. Sau gộp dịch chiết 3 lần. Ngày uống 20-30ml.

Các bài thuốc hay từ nhân sâm 2 củ 1 kg

Do có tác dụng bổ khí, nhân sâm 2 củ/kg còn được dùng trong nhiều bài cổ phương quý:

Bài Tứ quân tử thang: Nhân sâm, bạch linh, bạch truật, mỗi vị 5g, cam thảo 3g. Ngày uống 1 thang dưới dạng sắc hoặc làm hoàn. Tác dụng bổ chân khí cho những người sức khỏe yếu hay mệt mỏi, kém ăn.

Bài Bát trân thang: Kết hợp bài Tứ quân tử thang thêm các vị: xuyên khung, đương quy, bạch thược, thục địa, mỗi vị 5g. Ngày một thang dưới dạng sắc hay thuốc hoàn. Tác dụng: trị chứng cả khí và huyết đều suy, người mệt mỏi, chân tay vô lực, đoản hơi, thiếu máu, da xanh xao, gầy còm, kém ăn.

Cách bảo quản nhân sâm 2 củ/kg

Dưới đây là một số cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc này có thể giữ được chất lượng trong 7-10 ngày. Sâm tươi mua về, rửa thật sạch bụi đất bám xung quanh. Sau đó thấm khô nước rồi gói từng củ sâm thật cẩn thận trong giấy bọc thực phẩm. Tiếp đến cho vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cần lưu ý nhiệt độ ngăn mát là dưới 4,5 độ C. Bởi từ 5 độ C trở lên, vi khuẩn có thể sinh sôi nhanh chóng làm hỏng sâm.

Nhân sâm sấy khô

Nhân sâm sấy khô tách nước bằng máy hoặc sao khô trên chảo có thể giữ được hơn 1 năm. Sâm rửa sạch, thái lát 3 – 5g hoặc để nguyên củ. Thấm khô nước rồi sao trên chảo ở 70 độ C cho đến khi khô hoàn toàn. Sau đó cho sâm vào lọ thủy tinh, kèm với gói hút ẩm. Mỗi tháng thay gói hút ẩm 1 lần nếu không sâm sẽ dễ ẩm, mốc. Đóng kín nắp hộp sau mỗi lần sử dụng.

Nhân sâm ngâm rượu

Ngâm rượu là cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc khá tốt, có thể bảo quản 1 năm hoặc hơn tùy vào kĩ thuật ngâm. Sâm rửa sạch, để ráo nước trong 30 phút. Sau đó xếp vào bình thủy tinh chắc chắn để tránh nứt bình làm đổ rượu và sâm. Đổ rượu trắng nguyên chất vào bình ngập toàn bộ nhân sâm. Dưới đây là quy trình thực hiện:

Giai đoạn 1: Ngâm sâm trong rượu khoảng 2 tuần, tiếp theo chiết rượu ra.

Giai đoạn 2: Đổ rượu mới vào ngập sâm, ngâm tiếp 2 – 3 tuần nữa. Sau đó tiếp tục chiết rượu ra.

Giai đoạn 3: Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2.

Giai đoạn 4: Gộp rượu từ cả 3 lần trên lại, tiếp tục ngâm với sâm thêm 1 – 2 tuần nữa là dùng được.

Nhân sâm ngâm mật ong

Nhân sâm ngâm mật ong vừa dễ làm, bảo quản được hơn 1 năm. Hơn nữa lại không bị mất chất như sâm sấy khô, không dùng rượu nên thích hợp cho người bệnh cần kiêng cữ rượu. Mật ong giàu enzym, chất kháng khuẩn và chất làm lành vết thương nên rất tốt cho sức khỏe. Đây là cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc rất tốt và được dùng nhiều nhất.

Nhân sâm rửa sạch, để ráo nước 30 phút. Thái lát mỏng 3-5g. Xếp sâm vào bình thành từng tầng. Tiếp đến đổ mật ong vào ngập nhân sâm. Nên chọn mật ong rừng loại tốt, không lẫn nước để bảo quản sâm tốt nhất. Cuối cùng đậy nắp thật chặt và để nơi thoáng mát.

Nhân sâm ngâm mật ong sau 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi lần dùng, lấy đũa sạch gắp ra một lát rồi đóng chặt nắp lại để tránh vi khuẩn và không khí vào làm hỏng sâm.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NHÂN SÂM

Những ai không nên dùng nhân sâm 2 củ/kg?

Đối tượng không khuyên dùng nhân sâm 2 củ/kg, những ai không nên dùng hoặc cần thận trọng khi dùng nhân sâm 2 củ/kg?

Nhân sâm tuy là loại thuốc bổ khí đầu vị, song không phải dùng cho mọi đối tượng được.

– Người bụng thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc tiêu chảy không được dùng. Đặc biệt, nếu bị đau bụng, tiêu chảy, dùng nhân sâm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Người bị nôn mửa, trào ngược, tăng huyết áp cũng không nên dùng. Vì sâm lúc đầu có tác dụng tăng huyết áp, sau lại hạ. Do vậy nếu ở trạng thái tăng huyết áp dễ dẫn đến tai biến mạch máu não.

– Phụ nữ trước ngày sinh cũng không nên dùng sâm.

– Người hay mất ngủ nhưng sức khỏe yếu mà muốn dùng sâm nên dùng buổi sáng với liều lượng thấp, khoảng 2-3g/ngày. Cần lưu ý không dùng lô sâm (đầu núm rễ củ sâm), vì có tác dụng gây nôn. Không dùng kèm với vị lê lô và ngũ linh chi.

– Trẻ em cơ thể yếu, kém ăn, chậm phát triển về thể lực và tinh thần có thể dùng nhân sâm, song không nên quá lạm dụng vì sẽ làm cho trẻ bị kích dục sớm.

Một số lưu ý khi dùng nhân sâm 2 củ/kg

Ngoài các tác dụng thần kỳ, nhân sâm cũng có không ít tác dụng phụ không mong muốn mà người dùng phải cảnh giác, đặc biệt khi dùng ở liều cao, dài ngày.

Vấn đề tim

Nhân sâm làm tăng nhịp tim và huyết áp của cơ thể, có thể làm trầm trọng thêm một số bệnh tim từ trước. Những người có vấn đề về tim hoặc cấp cao huyết áp hoặc có tiền sử nhồi máu cơ tim không nên dùng nhân sâm trước khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Hạ đường huyết

Sử dụng nhân sâm quá liều có thể làm cho lượng đường máu trong cơ thể giảm mạnh. Bệnh nhân tiểu đường đang dùng thuốc không nên sử dụng nhân sâm vì nó có thể làm giảm lượng đường trong máu của cơ thể và gây ra một số tác dụng phụ.

Ức chế đông máu

Sâm ức chế đông máu vì nó hoạt động như chất làm loãng máu hoặc chống đông. Nó có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề chảy máu. Nên tránh dùng nhân sâm trước khi phẫu thuật. Những người gặp vấn đề về đông máu hoặc rối loạn chảy máu nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng nhân sâm.

Tâm thần phân liệt

Liều cao nhân sâm có thể ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Sử dụng nhân sâm với thuốc chống loạn thần có thể làm thay đổi mức độ dẫn truyền thần kinh ở những người bị tâm thần phân liệt hoặc chứng rối loạn tâm thần khác.

Mất ngủ, nhức đầu và buồn nôn

Các tác dụng phụ thường gặp nhất của nhân sâm bao gồm rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ, đau đầu, buồn nôn và rối loạn tiêu hóa. Những tác dụng phụ không nghiêm trọng, nhưng chắc chắn có thể gây ra rất nhiều khó chịu.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Nhân sâm không an toàn cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Sử dụng nhân sâm trong khi mang thai thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai và dị tật bẩm sinh. Phụ nữ cho con bú cũng nên tránh nó vì nó có thể gây ngộ độc ở trẻ sơ sinh.

Viêm mạch máu

Liều cao của nhân sâm có thể gây viêm các mạch máu trong não, có thể dẫn đến đột quỵ, sốt, nhức đầu…

Dị ứng

Những người bị dị ứng với nhân sâm có thể bị khó thở, ngứa, phát ban…, phản ứng nặng có thể gây tử vong. Vì vậy, hãy cẩn thận nếu bạn bị dị ứng với loại thảo dược này.

Huyết áp

Tác dụng của nhân sâm trên huyết áp đang gây tranh cãi vì nó có thể dẫn đến giảm huyết áp hoặc tăng huyết áp. Những người đang gặp các vấn đề huyết áp nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nhân sâm để tránh bất kỳ tác dụng phụ nào.

Các tác dụng phụ khác

Việc sử dụng nhân sâm kéo dài có thể dẫn đến rối loạn chảy máu, phù, nhịp tim không đều hoặc đánh trống ngực, thị lực giảm, ngứa, khô miệng và môi.

Nhân sâm rất tốt cho sức khỏe. Bài ​​viết này không phải để bạn tránh xa nhân sâm. Điều quan trọng là phải nhớ rằng tiêu thụ loại thảo dược này với số lượng vừa phải, phù hợp với cơ thể.

PHÂN BIỆT NHÂN SÂM THẬT – GIẢ

Mẹo phân biệt nhân sâm thật giả

 • Nhân sâm thật có củ sâm to, chắc, đầu củ sâm tròn trông rất giống hình người. Các loại giả dạng có đầu nhọn, không giống hình người.
 • Hoa sâm mọc trên đầu củ sâm, mỗi lần rụng sẽ để lại vết tích. Vậy nên nhân sâm thật sẽ có những dấu vết đặc trưng tại đầu củ sâm.
 • Thân củ có những vân tròn chạy qua. Thông thường nhân sâm đủ 6 năm tuổi sẽ có ít nhất 4 vân.
 • Rễ sâm thường có 2 – 3 rễ chính mọc từ đuôi củ. Các rễ phụ sẽ tỏa ra từ rễ chính chứ không mọc tràn lan trên thân củ sâm. Sâm giả từ thương lục, củ cải sẽ có rễ mọc tràn lan, không rõ rễ chính rễ phụ.
 • Khi sờ vào, cảm thấy củ sâm rắn chắc chứ không xốp, độ dẻo dai vừa phải chứ không giòn dễ gãy. Thương lục giả sâm có độ dài cỡ 15 – 20cm và thân củ rất giòn, có thể gãy khi lỡ cầm mạnh tay.
 • Mùi thơm của nhân sâm thật rất đặc trưng, thanh chứ không tanh.
 • Quanh củ sâm thường bám một lớp đất chứ chưa được rửa sạch. Khác với nhân sâm trung quốc, thường được rửa rất kĩ.
 • Cắt ra thấy củ có màu đậm như màu đỏ sẫm, vị đắng thanh. Thương lục giả dạng nhân sâm thì có vị đắng, tanh và hơi cay, chua.

CÁCH NHẬN BIẾT SỐ TUỔI CỦA SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

Theo các chuyên gia nhân sâm Hàn Quốc, để xác định số năm tuổi thường nhìn vào các đốt phần đầu củ sâm. Bởi vì, cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm một đốt. Tuy nhiên phần đốt mọc thêm của năm sau không phải sinh tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện, vì vậy ta có thể dễ dàng đếm được số đốt đầu củ sâm.

Càng nhiều năm thì thân củ càng to ra nên có thể sẽ che mất 1, 2 đốt đầu tiên, vì vậy, sâm 4 năm tuổi là 2 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên.

NÊN DÙNG NHÂN SÂM MẤY NĂM TUỔI?

Vì sao sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi là loại sâm tốt nhất?

Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi là tiên thảo quý hiếm hội tụ đầy đủ những tinh túy của đất trời, hấp thụ đầy đủ dưỡng chất, dinh dưỡng thiên nhiên mang lại.

Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi chất lượng cần tối thiểu 6 năm để sinh trưởng và phát triển đầy đủ kích thước (chiều dài thân rễ khoảng 7cm và chiều cao của thân cây là 30cm) đem lại công dụng tốt nhất.

Có những nơi ở Hàn Quốc mà đất, nước, khí hậu không đáp ứng được để nhân sâm Hàn Quốc có thể phát triển đầy đủ nên bắt buộc phải thu hoạch khi mới được 3 – 4 năm vì thế mà nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được xếp vào loại quý hiếm.

NHÂN SÂM NGÂM RƯỢU

1 kg sâm ngâm bao nhiêu lít rượu?

Tỷ lệ ngâm rượu nhân sâm, 1 kg sâm tươi ngâm mấy lít rượu, tỷ lệ ngâm nhân sâm khô?

 

Nhân sâm 2 củ/kg ngâm bình mấy lít?

1 kg sâm 2 củ sử dụng bình ngâm rượu bao nhiêu lít?

 

Cách ngâm rượu nhân sâm 2 củ/kg thơm ngon, bổ dưỡng & đúng chuẩn

 

Mua bình ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc 2 củ/kg ở đâu uy tín – giá rẻ tại TPHCM & toàn quốc? Shop bình ngâm rượu sâm chính hãng ở đâu?

Bình ngâm rượu ngâm các loại đồ ngâm rượu, thảo dược quý hiếm, vật ngâm, thực vật ngâm rượu, động vật ngâm rượu…

 BÌNH NGÂM RƯỢU SÂM BẰNG THỦY TINH HÀN QUỐC – YONGCHEON GLASS – DAI GIA PHO NUI

 BÌNH NGÂM RƯỢU SÂM BẰNG THỦY TINH VIỆT NAM – PHÚ HÒA GLASS – DAI GIA PHO NUI

 BÌNH NGÂM RƯỢU SÂM BẰNG THỦY TINH TRUNG QUỐC & XUẤT XỨ KHÁCDAI GIA PHO NUI

 BÌNH NGÂM RƯỢU SÂM BẰNG GỐM – SÀNH – SỨ BÁT TRÀNG – DAI GIA PHO NUI

MUA NHÂN SÂM 2 CỦ/KG Ở ĐÂU UY TÍN TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC?

Giá bán sỉ & lẻ nhân sâm 2 củ/kg tại TPHCM & toàn quốc

Phân phối nhân sâm Hàn Quốc chính hãng sỉ & lẻ giá rẻ tại các quận huyện TPHCM: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè.

Địa chỉ bán nhân sâm 2 củ/kg uy tín tại TPHCM & các tỉnh thành trên toàn quốc

Cung cấp nhân sâm Hàn Quốc tươi & khô chính hãng, xách tay giá tốt nhất thị trường tại các tỉnh thành trên toàn quốc: An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái

 MUA NHÂN SÂM 2 CỦ/KG TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *