Cách ngâm rượu

HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU & TƯ VẤN ĐỊA CHỈ BÁN BÌNH NGÂM RƯỢU UY TÍN – GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

Daigiaphonui.com xin tổng hợp các bài hướng dẫn cách ngâm một số đồ ngâm rượu phổ biến nhất hiện naycách ngâm táo mèo, cách ngâm chuối hột, cách ngâm đinh lăng, cách ngâm ba kích, cách ngâm nấm ngọc cẩu, cách ngâm sáp ong, cách ngâm sâu chít, cách ngâm hà thủ ô, cách ngâm tam thất, cách ngâm sâm cau, cách ngâm dâm dương hoắc, cách ngâm bạch tật lê, cách ngâm nhục thung dung… Với các cách ngâm các loại rượu này, các bạn sẽ có thể tự tay ngâm cho mình những bình rượu tại nhà thơm ngon bổ dưỡng, đúng quy trình ngâm rượu nghiêm ngặt được các chuyên gia tư vấn về cách ngâm rượu và sử dụng ra sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chỉ ra một số địa điểm mua bình ngâm rượu thủy tinh & gốm sành sứ uy tín – giá rẻ – chất lượng tại TPHCM & toàn quốc để các bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong việc ngâm rượu.

Nội dung

CÁCH NGÂM RƯỢU BA KÍCH & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU BA KÍCH UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

Cách ngâm rượu Ba Kích

Cách ngâm rượu ba kích rất đơn giản. Tuy vậy nhiều người không biết và khi uống ba kích ngâm rượu lại thấy bị đau xương cốt đặc biệt là đau lưng. Chính vì vậy, chúng tôi viết bài này để chia sẻ cách ngâm rượu ba kích để mọi người cùng tham khảo.

Ngoài ra, tác dụng của ba kích (mã kích) cũng là điều lăn tăn của nhiều khách hàng. Nhiều người mới chỉ nghe nói một cách chung chung chứ chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này:

Cách ngâm rượu ba kích

Cửa hàng giới thiệu lần lượt tới các bạn quy trình từ khâu chọn nguyên liệu cho đến vị trí đặt bình… và cả cách dùng

Cách chọn ba kích ngâm rượu

Khoan chưa nói tới cách ngâm rượu ba kích. Đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu. Nguyên liệu có chuẩn thì sản phẩm mới tốt được.

Chọn ba kích tươi ngâm rượu

Ba kích tươi chia làm 2 loại đó là ba kích trồng ba kích rừng.

Về loại trồng thì các bạn nên chọn củ càng to càng tốt, củ nhỏ quá cũng không tốt. Tốt nhất là nên mua loại chưa làm về rồi tự tay sơ chế chứ không nên mua ở những nơi xa lạ, không có uy tín. Nếu không có thời gian sơ chế thì nên chọn những cửa hàng uy tín để mua và nhờ họ sơ chế.

Về hàng rừng thì tuyệt nhiên nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Vì mặt hàng này thường bị thổi giá và trộn hàng vào. Hơn nữa khi mua nếu gặp một vài củ có biểu hiện thối 1 phần thì không cần quá lo lắng. Vì đây là đặc điểm thường thấy ở thảo dược mọc tự nhiên trong núi rừng.

Chọn ba kích khô ngâm rượu

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì đa số ba kích khô trên thị trường đều được làm bằng cách hấp cách thủy rồi bóc lõi. Cách này giúp người làm hoàn thành nhanh công việc, loại sản phẩm này nhìn rất đẹp nhưng dược chất thì gần như không còn. Chính vì vậy nên mua sản phẩm tại các đơn vị trực tiếp sơ chế bằng tay rồi sấy bằng máy sấy dược liệu. Có như vậy khi ngâm rượu ba kích mới có tác dụng của dược chất.

Cách làm củ ba kích ngâm rượu

Đối với ba kích khô thì không cần sơ chế vì bước này đã được thao táo trước khi sấy hoặc phơi khô.

Đối với ba kích tươi thì khâu này là bắt buộc đối với cả hai loại – rừng và trồng.

Cách làm củ ba kích ngâm rượu rất đơn giản. Các bạn chỉ cần rửa sạch sau đó bóc lõi bỏ đi là được.

Để dễ dàng trong việc làm sạch thì nên ngâm lâu với nước trước khi rửa để phần đất bám vào củ bở ra.

Khi bóc lõi nên đi găng tay vì dược chất mã kích dính vào tay có thể làm mẩn, ngứa đối với những người da yếu.

Việc uống ba kích ngâm rượu bị đau lưng chính là do không bỏ lõi trước khi ngâm. Một số hoạt chất có trong lõi chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng này.

Cách ngâm rượu ba kích tươi

Sau khi đã hoàn thành bước sơ chế thì ta tiền hành ngâm rượu. Do sau khi sơ chế ba kích đã bị bẻ nhỏ ra nên có thể ngâm với bất cứ loại bình nào.

Rượu ngâm ba kích nên dùng loại rượu từ 40 đến 45 độ. Nên mua rượu ở nơi uy tín, tin cậy, không nên dùng rượu mua ngoài chợ (nhiều loại đã bị pha cồn). Khi dùng rượu pha cồn ngâm thì bình rượu sẽ không lên màu, uống không thơm ngon.

Lưu ý, đối với mã kích rừng thì lượng ba kích trắng chiếm đa số so với ba kích tím nên màu của bình rượu sẽ không đẹp được như bình rượu ngâm ba kích trồng. Chính vì vậy thường thì người ta sẽ ngâm lẫn ba kích rừng và ba kíc h trồng theo tỷ lệ 2:1 (2kg hàng rừng với 1 kg hàng trồng) đề có bình rượu vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có màu tím đặc trưng.

Ba kích ngâm rượu theo tỷ lệ 1:3 (1kg mã kích ngâm với 3 lít rượu) sau khoảng 3 tháng là dùng được nhưng nên để từ 6 tháng đến 1 năm dùng là ngon nhất. Nếu ngâm lâu (khoảng 2 – 3 năm) mà thấy đặc quá thì khi uống có thể pha thêm với rượu trắng để dễ uống hơn.

Cách ngâm rượu ba kích khô

Cách ngâm rượu ba kích khô thì cũng không khác cách ngâm rượu ba kích tươi nhiều. Chỉ khác ở tỷ lệ ngâm với rượu. Do ba kích khô đã được rút hết nước nên tỷ lệ cũng cao hơn. Thường thì 1kg khô có thể ngâm từ 5 đến 7 lít rượu.

Ba kích khô cũng ngấm rượu nhanh hơn nên chỉ khoảng 50 – 60 ngày là có thể uống được.

Cách chọn bình và vị trí đặt bình rượu ngâm ba kích

Nhiều người thường không coi trọng bước này. Tuy nhiên để cách ngâm rượu ba kích được chuẩn chỉ thì cũng cần phải chọn bình ngâm rượu.

Các bạn có thể chọn bất cứ loại bình nào, miễn là bình thủy tinh là được. Tốt nhất thì nên dùng chum sành, chum đất nung. Không nên dùng những loại bình thủy tinh có vòi vì nếu ngâm lâu có thể bị rò hoặc ô xi hóa vòi rót rượu.

Tác dụng của ba kích

Trong y học cổ truyền có nói, tác dụng của ba kíchôn thận tráng dương bổ thận ích tinh, cường gân cốt. Từ xa xưa, người dân đã sử dụng ba kích ngâm rượu để uống nhắm cải thiện sinh lý, cường dương.

Đối với những người bị yếu sinh lý, mã kích có tác dụng làm tăng thời gian quan hệ, cố tinh, tăng cường bản lĩnh, chống xuất tinh sớm. Không những thế, mã kích có tác dụng chủ trị các bệnh mộng tinh, di tinh, liệt dương. Ngoài ra, trong đông y cũng thường dùng để chữa các bệnh về xương, gân mềm yếu.xuy nhiên, không phải ai cũng nên dùng ba kích ngâm rượu.

Với tác dụng của ba kích ở trên ta có thể thấy công dụng cố tinh của ba kích. Chính vì thế, những người khó xuất tinh không nên sử dụng. Nếu sử dụng sẽ dẫn tới rối loạn cương dương, có thể dẫn tới liệt dương.

Hơn nữa, những người có thể trạng yếu khi dùng mã kích không nên tăng thời gian và tần suất quan hệ lên quá nhiều. Vì nếu tăng đột ngột mà cơ thể không đủ thể trạng để đáp ứng dễ dẫn tới tình trạng lao lực, sức khỏe suy giảm.

Lưu ý nữa là phải tuân thủ cách ngâm rượu ba kích để có bình rượu vừa chuẩn, vừa ngon mà lại bổ dưỡng.

Tác dụng của ba kích trong các bài thuốc y học cổ truyền

Trị bệnh huyết áp cao

Sâm cau tiêu mao, tri mẫu, dâm dương hoắc, đương quy, mã kích, hoàng bá mỗi vị thuốc 12gr đem sắc với khoảng 600 – 700ml nước cho đến khi chỉ còn khoảng 200ml đến 300ml nước. Mỗi ngày uống ba lẫn, mỗi lần khoảng 70ml đến 100ml. Uống liên tục trong vòng 3 tháng. Thường xuyên kiểm tra huyết áp để nắm được tình trạng bệnh khi sử dụng thuốc.

Trị bệnh chân tay lạnh, mặt trắng nhợt nhạt, đau mỏi lưng gối

Bổ cốt chi, mã kích, tục đoạn, mỗi vị thuốc 15; kim anh, sơn thù di mỗi vị 12gr sắc với 1 lít nước đến khi còn 1/3 thì chia làm 2 – 3 phần uống trong ngày. Ngoài ra, có thể đem các vị thuốc phơi khô rồi tán thành bột, khi uống đem pha với nước nóng là có thể dùng.

Chữa bệnh dương úy, thận hư, di tinh

Thục địa, mã kích mỗi vị thuốc 15gr; kim anh, sơn thù du mỗi loại 12gr đem sắc chung uống ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 100ml.

Trị di liệu, thận hư, đi tiểu nhiều lần

Tho tu tự, sơn thù du, tang phiên tiêu, ba kích thiên mỗi loại 12gr đem phơi khô tán thành bột hoặc sắc với nước uống ngày 2 – 3 lần.

Món ăn bổ thận tráng dương – tăng cường sinh lực

Rễ cây mã kích hầm với thịt trai (theo tỷ lệ 1:10, 100gr rễ ba kích hầm với 1kg thịt trai) cùng với các gia vị, gừng tươi. Thịt trai phải được rửa thật sạch và thái miếng, ba kích phải được bỏ lõi trước khi hầm. Với nồi bình thường thì hầm khoàng 3 tiếng, với nồi áp suất thì hầm khoảng 1 tiếng là được. Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm đều được.

Hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương

Nhục thung dung, thục địa, ngũ vị tử mỗi loại 20gr, nhân sâm 10gr, ba kích bỏ lỗi 40gr ngâm cùng với 1 lít rượu trắng. Ngâm trong vòng 1 tuần là dùng được nhưng ngâm càng lâu dùng càng tốt. Mỗi ngày uống không quá 3 lần và không uống quá 50ml/ngày.

Bài thuốc trị đau lưng, thận hư

Rễ cây tắc kè đá, long cốt, nhục thung dung, thục địa, đẳng sâm rừng mỗi loại 12gr, ngũ vị tử 6gr, mã kích 16gr. Tất cả đem phơi khô, xay thành bột mịn rồi đem trộn với mật ong (có thể dùng mật ong rừng hoặc mật ong hoa nhãn đều được). Đem vê thành từng viên nhỏ như viên bi ve, mỗi ngày pha uống 2 đến 3 viên.

Chữa chân tay yếu mỏi ở người già, tê chân, đau lưng

Thỏ ty tử, đỗ trọng, nhục thung dung, xuyên tỳ giải, mã kích. Các vị thuốc lấy một lượng bằng nhau rồi đem phơi khô, xay nhỏ thành bột mịn. Đem hỗn hợp bột mịn trộn với mật ong thành từng viên có kích thước như viên bi (khoảng 10gr). Ngày uống 2 lần. Có thể uống trực tiếp hoặc hòa tan với nước ấm (khoảng 40 độ C)

Điều trị các chứng bệnh đau lưng mỏi gối do thận hư, bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp

Kế huyết đằng, mã kích, dâm dương hoắc mỗi vị 100gr, đường phèn 60gr đem ngâm với 1,5 lít rượu trắng trên 40 độ trong vòng 7 đến 10 ngày là có thể dùng. Ngày dùng không quá 3 lần, uống không quá 50ml/ngày.

Bài thuốc chữa đi tiểu không tự chủ, bụng bị đau

Chứng trị chuẩn thằng – ba kích hoàn: sinh địa, nhục thung dung mỗi loại 60gr; tục đoạn đều, sơn dược, thỏ ty tử, tang phiêu tiêu mỗi loại 40gr, long cốt, sơn thù du, quan quế, phụ tử (đã chế), ngũ vụ tử mỗi loại 20gr, đỗ trọng (đã sao vàng, ngâm rượu) 12gr, viễn chí 16gr, lộc nhung 4gr. Tất cả đem phơi khô, xay thành bột mịn rồi làm thành các viên nhỏ. Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 viên, có thể uống trực tiếp hoặc hòa với nước ấm khoảng 40 độ C để dùng.

Với những tác dụng như trên, ba kích thực sự là một vị thuốc chủ đạo trong các bài thuốc trị về gân cốt và các bệnh sinh lý nam. Bài viết được chúng tôi sưu tầm và nghiên cứu từ các tài liệu trên mạng. Tuy nhiên, mỗi người có một thể trạng và cơ địa khác nhau. Nếu mọi thứ đều bình thường thì có thể dùng ba kích làm tăng bản lĩnh nam giới.

Tuy nhiên, nếu cơ thể có các biểu hiện khác lạ về sinh lý nam giới thì nên đi khám bác sĩ hoặc khám tại các phòng mạch y học cổ truyền để có những phương pháp chữa trị điều trị tốt nhất.

Mua bình ngâm rượu Ba Kích ở đâu tại TPHCM & toàn quốc?

 

CÁCH NGÂM RƯỢU CHUỐI HỘT & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU CHUỐI HỘT UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU HÀ THỦ Ô & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU HÀ THỦ Ô UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU ĐINH LĂNG & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU ĐINH LĂNG UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU TAM THẤT & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU TAM THẤT UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU SÂM CAU & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU SÂM CAU UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU SÂU CHÍT & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU SÂU CHÍT UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU DÂM DƯƠNG HOẮC & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU DÂM DƯƠNG HOẮC UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU BẠCH TẬT LÊ & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU BẠCH TẬT LÊ UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU NHỤC THUNG DUNG & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU NHỤC THUNG DUNG UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

CÁCH NGÂM RƯỢU SÁP ONG & ĐỊA CHỈ MUA BÌNH NGÂM RƯỢU SÁP ONG UY TÍN GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC

 

MUA BÌNH NGÂM RƯỢU – BÌNH THỦY TINH & GỐM SÀNH SỨ – BÌNH NGÂM RƯỢU VIỆT NAM, HÀN QUỐC, TRUNG QUỐC & XUẤT XỨ KHÁC UY TÍN – SỈ & LẺ – GIÁ RẺ Ở ĐÂU TẠI TPHCM & CÁC TỈNH THÀNH TRÊN TOÀN QUỐC?

Tuyển chọn một số mẫu bình đẹp – bán chạy chuyên ngâm các loại đồ ngâm rượu, thảo dược ngâm rượu quý hiếm, vật ngâm phổ biến nhất hiện nay: ba kích, chuối hột, nấm ngọc cẩu, hà thủ ô, đinh lăng, tam thất, sâm cau, sâu chít, táo mèo, dâm dương hoắc, bạch tật lê, nhục thung dung, sáp ong

Địa chỉ bán bình ngâm rượu Hàn Quốc đẹp, chính hãng tại TPHCM & toàn quốc

Địa chỉ bán bình ngâm rượu Việt Nam – Phú Hòa glass giá rẻ – sỉ & lẻ tại TPHCM & toàn quốc

Địa chỉ bán bình ngâm rượu giá rẻ Trung Quốc & xuất xứ khác (bình thủy tinh nắp thủy tinh, bình thủy tinh nắp nhựa giá rẻ) tại TPHCM & toàn quốc

Địa chỉ bán bình ngâm rượu gốm – sành – sứ Bát Tràng Việt Nam tại TPHCM & toàn quốc

TỔNG KẾT

Qua bài viết “HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU & TƯ VẤN ĐỊA CHỈ BÁN BÌNH NGÂM RƯỢU UY TÍN – GIÁ RẺ TẠI TPHCM & TOÀN QUỐC” chúng tôi đã giới thiệu các bạn một số cách chế biến các loại thảo dược quý hiếm – đồ ngâm rượu – vật ngâm từ việc ngâm rượu. Bên cạnh hướng dẫn cách ngâm rượu, các bạn cũng đã biết được việc tìm mua bình ngâm rượu thủy tinh & gốm sành sứ ở đâu uy tín – chất lượng – giá rẻ để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết:

>> Mua đồ ngâm rượu tại đây

>> Mua bình ngâm rượu tại đây

>> Xem thêm các cách ngâm rượu khác tại đây

Dai Gia Pho Nui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *