Đồ ngâm rượu, Đinh lăng

HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU ĐINH LĂNG CHUẨN NHẤT

[Daigiaphonui.com] 1 kg đinh lăng ngâm bao nhiêu lít rượu, tỷ lệ ngâm rượu đinh lăng, cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn nhất, hướng dẫn ngâm rượu đinh lăng đúng cách, mấy lít rượu ngâm 1 kg đinh lăng, 1 kg đinh lăng chọn bình ngâm rượu bao nhiêu lít?

Cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn nhất – Dai Gia Pho Nui

Nguyên vật liệu ngâm rượu đinh lăng

Đinh lăng: Nên chọn đinh lăng có củ to, trong trường hợp không có củ to nên phối hợp những củ nhỏ túm chặt trên đầu để có bình đinh lăng ngâm rượu hảo hạng khi thưởng thức và đẹp trọng cách trưng bày.

Rượu: Vài chục lít đã qua xử lí độc tố bằng chum sành đựng rượu ít nhất 6 tháng hoặc rượu mới nấu được ủ ít nhất 12-18 tuần có nồng độ từ 38-45 độ để ngâm. Lý do vì ngâm trong bể  kín hơi sẽ không thoát được khí andehit và nhiều tạp chất không tốt cho cơ thể cho nên phải ủ rượu và khử độc tố khi ngâm.

Bình ngâm rượu: Nên chọn bằng thủy tinh, bằng gốm hoặc bằng sành sứ, không sử dụng bình bằng nhựa hoặc bình bằng nhôm không tốt cho sức khỏe. Dung tích bình khoảng 12-15 lít tùy kích cỡ củ Đinh lăng, tốt nhất rộng hơn củ cho thoải mái. Và điều quan trọng bình ngâm phải được vệ sinh sạch.

Tỷ lệ ngâm rượu đinh lăng

Thông thường mọi người ngâm theo tỷ lệ 4-5 lít rượu + 1kg đồ ngâm, nhưng khi ngâm rượu với Đinh lăng thì mọi người nhất thiết phải nâng tỷ lệ lên ít nhất 8-10 lít rượu với 1kg Đinh lăng. Lý do: Trong Đinh lăng có chứa một hợp chất gọi là Saponin, chất này có tác dụng phá huyết vỡ hồng cầu khi dung với liều lượng cao. Khi đó người sẽ bị mệt mỏi, nôn, tiêu chảy

Các bước ngâm rượu đinh lăng

Để phát huy tính bổ thận tráng dương, đàn ông có thể kết hợp ngâm rượu với một số thảo dược khác nữa.

Cách ngâm:

Bước 1: Đinh lăng cần được rửa sạch để ráo nước, thậm chỉ là phơi khô trong bóng râm.

Bước 2: Sắp xếp đặt củ Đinh lăng vào bình tạo dáng. Tốt nhất bạn nên để phần rễ xuống dưới là đẹp nhất.

Bước 3: Đổ rượu ngập Đinh lăng theo tỷ lệ 8-10lit/1kg Đinh lăng.

Cuối cùng đậy nắp lại ngâm khoảng 1 tháng là bạn đã có thể sử dụng được rồi. Chỉ cần 3 ly nhỏ mỗi ngày là đã phát huy tối đa công dụng của rượu cho sức khỏe, bạn không nên dùng quá nhiều.

Và bạn đã có 1 bình rượu Đinh lăng hảo hạng hay còn gọi vui là nhân sâm cho người nghèo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *